Hôm nay:
Tất cả:
462068

Ý kiến thăm dò

Từ cậu học sinh nghèo đến chàng Thanh niên lý tưởng tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND

Ngày 05/08/2024 16:17:54

Hoàng Ngọc Thương (Đoàn viên thôn Vĩnh Quang, xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống), em sẵn sàng xếp lại ước mơ, hoài bão của riêng mình, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND, bảo vệ Tổ quốc.

Thương sinh năm 2004, là con cả trong gia đình có 2 anh em, kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn, bố mẹ em đau ốm quanh năm. Ở địa phương, Thương là thanh niên gương mẫu, chấp hành nghiêm Pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, sống có lý tưởng, hoài bão, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Thương luôn năng nổ, đi đầu trong các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên ở địa phương.

Thương tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhưng do điều kiện gia đình kinh tế khó khăn, kế Thương là em trai sinh năm 2005 năm nay đang học Đại học năm nhất. Thương gác lại ước mơ, đi làm công nhân để phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học.

Khi được BCH đoàn xã Tượng Lĩnh thông báo sắp có đợt khám tuyển NVQS, NVCAND Thương đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND.

Đứng trước mặt chúng tôi là chàng thanh niên 19 tuổi với đôi mắt cương nghị, dáng người cao gầy, tràn đầy sức trẻ. Thương tự tin cho chúng tôi biết: " Tuổi trẻ ai cũng có ước mơ, dự định cho riêng mình, em cũng muốn đi làm vài năm để giúp đỡ bố mẹ phần nào nuôi em trai ăn học. Nhưng em xác định phải hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trước rồi mới tính đến lập nghiệp, lo cho tương lai sau này. Nếu trúng tuyển, em sẽ nổ lực hết mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương".

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Nguyện (mẹ của Thương) rất tự hào và luôn dành cho cậu con trai tình cảm yêu thương đặc biệt. Trong sâu thẳm, chị luôn mong muốn Thương ở gần cùng gia đình phát triển kinh tế. Nhưng gần đây qua nghe tuyên truyền của Đoàn thanh niên, của Hội đồng NVQS xã chị hiểu thêm trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên với nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc. Khi biết ý định của Thương gia đình chị càng tự hào hơn và ủng hộ quyết định của con. Gia đình mong muốn Thương sẽ vượt qua được các bước tuyển chọn để lên đường hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc.

Thời điểm hiện tại, địa phương đang tiến hành các bước trong công tác tuyển quân. Khi một số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đang còn do dự trước thời điểm được lựa chọn tham gia NVQS, Nghĩa vụ CAND thì những tấm gương như Hoàng Ngọc Thương sẽ là động lực thôi thúc các thanh niên khác tình nguyện, hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Đăng lúc: 05/08/2024 16:17:54 (GMT+7)